Sinh hoạt Trung Học Hà Tiên (Huỳnh Thị Kim)

Thầy cô và các bạn thân mến, mình vừa được chị Trịnh Ngọc Lệ gởi cho một tấm hình rất quý. Đây là tấm hình chụp lớp học 11, niên khóa 1966 – 1967, trường Trung Học Công Lập Hà Tiên, hình do chị Huỳnh Thị Kim gởi cho chị Ngọc Lệ nhờ chuyển cho chị Nguyễn Ngọc Hằng xem hình. (chị Ngọc Hằng là con gái của thầy Nguyễn Văn Lộc và là em của chị Nguyễn Ngọc Hà, chị Ngọc Hà là phu nhân của thầy Nguyễn Văn Nén). Sau đó vì không có tin tức để liên lạc với chị Ngọc Hằng nên chị Kim nhờ chị Ngọc Lệ chia sẻ tấm hình nầy cho mình để có tài liệu cho Blog Trung Học Hà Tiên Xưa. Thật là quý, xin cám ơn chị Huỳnh Thị Kim và chị Trịnh Ngọc Lệ rất nhiều. Khi mình đăng hình lên trang fb của mình để nhờ anh chị học cùng lớp ngày xưa nhận ra tên họ quý anh chị trong hình thì được rất nhiều anh chị em góp ý. Cuối cùng thì cũng nhận diện ra tên họ quý anh chị trong hình. Xin cám ơn tất cả quý anh chị em đã thông tin, góp ý để nhận ra được tên họ quý anh chị trong hình. (TVM)

Họ và tên theo số thứ tự trong hình:

1/ Trần Ngọc Loan (chị Loan là con của ỷ Ba Tển bán bánh, nhà ở trên núi. Ỷ Ba là chị vợ của chú Sáu Viên phát thơ hồi xưa. Ngày xưa khi lớp học của chị Kim, chị Hoa không có giờ học hoặc « cúp cua » thì các chị thường lên núi đến nhà chị Loan ăn trái thanh trà lúc vào mùa thanh trà)

2/ Huỳnh Thị Kim (chị bạn dì với Trần Văn Mãnh, nhà chị Kim ngày xưa ở đường Tô Châu, đối diện với nhà anh Hứa Nhất Tâm)

3/ Nguyễn Thị Hoa (chị Hoa người đẹp Hà Tiên ngày xưa, nhà chị ở đường Cầu Câu, chị của các em Lan, Liên, Liễu, Thủy…)

4/ Trang Thị Kim Phương (nhà chị Kim Phương ở trong khu Quan Thuế Hà Tiên, sau đó gia đình chuyển đi nơi khác)

5/ Huỳnh Hồng Xuân (chị Xuân là chị em cô cậu với chị Huỳnh Thanh Yến. Nhà chị Xuân ở đường vào khu xóm Đạo, Pháo Đài, Hà Tiên kể từ đường Lam Sơn quẹo trái vào)

6/ Tạ Dù Mỹ (em của Hia Chiêu, nhà kế tiệm Bác Ba Góp, đường Tuần Phủ Đạt)

7/ Thái Thanh Hương (con gái của ông trưởng Ty Quan Thuế thời đó, nhà chị Hương cũng ở trong cơ quan đối diện với bến tàu Đài Kỷ Niệm Hà Tiên. Vì ngày xưa có một Hoa Hậu tên là Thái Thanh Hương nên các anh chị cùng lớp thường trêu ghẹo chị Thái Kim Hương là hoa hậu, cũng đúng như thực tế vì chị Hương nầy cũng rất đẹp)

8/ Danh Thị Mỹ Dung (chị Mỹ Dung là dì của em Nguyễn Ngọc Ánh, má của chị Mỹ Dung là bác Sáu bán bông cỏ, nhà đối diện với chùa Phước Thiện góc đường Chi Lăng – Bạch Đằng, Hà Tiên. Ba của chị Mỹ Dung là thợ may, người cao ốm. Hiện nay chị Mỹ Dung sinh sống ở Cần Thơ. Bà ngoại của Nguyễn Ngọc Ánh là người thứ ba, ba của anh Trần Hồng Khanh là người thứ năm và má của chị Mỹ Dung là người thứ sáu)

9/ Huỳnh Thanh Yến (khi còn học chị tên là Huỳnh Thanh Yến, sau nầy lấy họ cha nên đổi là La Thanh Yến, chị Yến là cháu ngoại của ông Năm Bảo, nhà ở Ao Sen dưới. Chị Yến là con của ông chủ tiệm cơm Hưng Phát ở Rạch Giá. Chị Yến đã mất nhiều năm nay rồi)

10/ Dương Hồng Nguyệt (chị Hồng Nguyệt là em của cô Dương Hồng Châu, Dương Hồng Đào và là chị của Dương Hồng Minh. Má của chị là cô Nhan ngày xưa dạy trường Tiểu Học Hà Tiên, nhà ở đường Lam Sơn. Hiện nay chị Hồng Nguyệt sinh sống ở Sài Gòn)

11/ Nguyễn Ngọc Hằng (chị Ngọc Hằng là con gái của thầy Nguyễn Văn Lộc và là em của chị Nguyễn Ngọc Hà, chị Ngọc Hà là phu nhân của thầy Nguyễn Văn Nén, nhà chị Ngọc Hằng ngày xưa ở phía Đông Hồ, đường Chi Lăng, chị Ngọc Hằng có liên hệ bà con với Trần Văn Mãnh và cũng có bà con với bạn Lý Mạnh Thường)

12/ Dương Văn Thành (anh Thành là anh của bạn Dương Văn Hiến, nhà anh ở khu Pháo Đài, anh là con của Bác Bảy Y Tá)

13/ Hứa Nhất Tâm (con của thầy Hứa Văn Vàng, thầy Vàng dạy trường Tiểu Học Hà Tiên và cũng làm giám thị trường Trung Học Hà Tiên, nhà anh Tâm ở đường Tô Châu, anh Tâm đã mất nhiều năm nay)

14/ Trần Hồng Khanh (nhà anh Khanh ở đường Bạch Đằng, đối diện với quán cafe Quảng Phát ngày xưa, ba của anh Khanh làm nghề hớt tóc)

15/ Lê Ngọc Hải (anh Hải là con của bác Ba Nhan, nhà ở đường Bạch Đằng, ngay đầu đường Lam Sơn, kế bên nhà của Trần Văn Mãnh)

16/ Mong Đức Thạnh (anh Thạnh là anh của Mong Đức Hưng và Mong Đức Kiệt. Nhà của anh Thạnh ở đường Phương Thành hướng ra Thạch Động. Hiện anh Thạnh sinh sống ở Californie, nước Mỹ)

17/ Lâm Văn Bào (anh Bào là con của chú thiếm Vinh, ngày xưa thiếm Vinh bán bánh ở phía sau trường Tiểu Học Hà Tiên. Anh Bào kêu anh Lâm Hữu Dư bằng bác Mười)

18/ Lâm Quang Lai (anh Lai là anh của bạn Lâm Hữu Quyền, ngày xưa nhà ở đường Phương Thành)

19/ Võ Đình Dần (anh Dần quê ở Vĩnh Long)

20/ Thái Bình Dương (anh Bình Dương là em của chị Thái Kim Hương, con của ông trưởng chi Quan Thuế Hà Tiên ngày xưa)