Nguyễn Thị Kim Liễu từ học trò Hà Tiên đến nhà kinh doanh nước Pháp

Thầy Cô và các bạn thân mến, đã từng là Thầy Cô và học trò trường Trung Học Hà Tiên xưa thì chắc là ai cũng biết đến Nguyễn Thị Kim Liễu, một học sinh của THHT vào những thập niên 70…Liễu là con gái trong một gia đinh có nhiều chị em gái và cũng rất là quen thuộc với chúng ta, đó là chị Nguyễn Thị Hoa (Hoa Nguyễn), Lang, Liên, Liễu, và Nguyễn Bích Thũy ..Ngày xưa Liễu cũng thường có mặt trong nhóm « văn nghệ » đi chơi biển, ca hát và họp bạn,…Hiên nay Liễu cùng gia đình sống tại tỉnh Nantes miền Tây nước Pháp, và người em gái nhỏ của Trung Học Hà Tiên ngày xưa nay đã trở thành một người đàn bà đa tài trong sự quản lý công việc làm ăn, Liễu ngày nay chính là một doanh nhân, quán xuyến một nhà hàng ăn uống, và một vũ trường hoạt động cuối tuần về đêm,…

Quá trình học Trung Học Hà Tiên của Kim Liễu:

Nhà Kim Liễu ở đường Cầu Câu Hà Tiên. Kim Liễu vào lớp đệ thất (lớp 6) năm 1968 và lớp 12 năm 1974-1975. Các bạn học : 
– Quỳnh Mỹ Ly
– Hồ Thị Kim Phượng
– Tiền Ngọc Hương
– Phù Ngọc Liên
– Trần Kim Mỹ
– Trần Lệ Hằng 
– Trần Thị Nghề
– Đường Thị Thu Vân 
– Nguyễn Thị Thuý Phượng
-Nguyễn Thị Lộc 
-Trần Ngọc Nữ
– Tô Văn Hạnh 
– Đổ Ngọc Giao
-Tạ Văn Ba…
Niên khoá 1972-1973 và 1973-1974 Kim Liễu là trưởng ban xã hội toàn trường.
Niên khoá 1974-1975 Kim Liễu là tổng thư ký ban đại diện học sinh.
Trong sinh hoạt Hội Hồng Thập Tự Kim Liễu là trưởng toán nữ, Hồ Chung Lộc là trưởng toán nam và Lý Tòng Hiếu là đội trưởng.

Sau đây Liễu có vài dòng chử gởi đến Thầy Cô và các bạn đông thời cũng là để thông tin cuộc sống hiện tại của gia đình Liễu.  (TVM)

photo(2)

Hôm nay trời tỉnh NANTES nhiều sương mù, dù sao mình vẫn còn ở mùa đông, năm nay cái lạnh gần như đã quên thành phổ này, riêng chúng ta vẫn còn nao nức chờ đợi một mùa xuân mới, xuân dân tộc sẽ đầm ấm hơn, ý nghĩa hơn và sẽ mang lại nhiều điều mới mẽ tốt đẹp hơn … Hoặc sẽ là một sự thay đổi mà mình đã chờ đợi từ bao ngày !!! Đó là ý chính của lá thư này mà mình muốn được chia sẽ cùng Thầy Cô và  các bạn :
Đầu tháng 03/2016 mình sẽ đóng cửa vũ trường ATI CLUB và sẽ thay vào đó: Câu Lạc Bộ « Cafe Le Jardin d’Epicure » nơi đây sẽ trờ thành nơi gặp gở của những ca nhạc sĩ, văn thơ, phim ảnh, triễn lãm tranh …có quán ăn, giải trí… Lẩy căn bản của nhà tâm lý Grec EPICURE sanh trước chúa JESU khoảng 300 năm. Đối với gia đình mình là một thay đổi lớn trong công việc làm ăn, đối với cá nhân mình là một sự trở về mới chính mình, với sự đam mê nghệ thuật, thơ văn, ca hát …Cái nghệ sĩ tính cùng tất cả nhiệt huyết dành cho nghệ thuật từ đáy tim mình không bao giờ bị bỏ quên dù ở bất cứ hoàn cảnh nào …Nay sẽ có dịp sống lại thật mạnh mẽ nhờ vào sự đóng gốp nhiệt tình của Sua (con trai thứ nhì của mình từng học về điện ảnh). Nhớ lại lúc còn đi học ở Trung Học HÀ TIÊN, nhớ lại những bài thơ đầu tiên đăng trên bích báo vụng về, dễ thương, nhớ lần trình diễn văn nghệ đầu tiên để giúp đồng bào hồi hương, hay trại hè với hội hồng thập tự năm 1973 và mang về giải vô địch « cắn muồng chạy phao » …ôi bao kỳ niệm của thời thơ ấu, kỷ niệm của HÀ TIÊN thân thương làm sao kể hết ở đây … Mời các bạn cùng sống lại với mình cái giây phút quý báo này…

IMG_1736Nhà hàng « La Vache Nantaise » của gia đình Liễu ở Tỉnh Nantes nước Pháp

IMG_1614IMG_0294NguyenThiLieu_MmeFontenay Nguyễn Thị Kim Liễu với Madame Geneviève de Fontenay (Liễu thường họp tác với bà Fontenay tổ chức những cuộc bình chọn Hoa Hậu vùng xứ Loire (Pays de La Loire)

Mọi mơ ước bao lâu nay vẫn còn tuỳ thuộc về mặt hành chánh… Hy vọng mình sẽ được thành công trong ý kiến này . Trăm sự nhờ ơn trên phò hộ cho .
Nhớ Thầy Cô và các bạn thật nhiều , kính chúc Thầy Cô và thân chúc các bạn một năm mới vui khoẻ mọi điều như ý . Nhớ nhiều .                 (Nguyễn Thị Kim Liễu)

Xin chú ý, Thầy Cô và các bạn nếu có một dịp nào đó đến viếng tỉnh Nantes, miền Tây của nước Pháp, xin dừng chân lại ghé thăm gia đình Liễu và thường thức món thịt nướng trên chồi của cây nho nhé,..

Phóng sự về gia đình anh Tan (chồng của Kim Liểu). Phóng sự do đài truyền hình Pháp France 2 phát hình nói về cuộc sống của những người định cư ở nước Pháp trong đó có gia đình Liểu làm minh họa cho sự thành công trên xứ người, mời các bạn xem qua: (các bạn nhớ bấm vào HD phía dưới bên phải video để xem chất lượng cao và rỏ nhé,..)

Hình ảnh: Nguyễn Thị Kim Liễu

Une réflexion au sujet de « Nguyễn Thị Kim Liễu từ học trò Hà Tiên đến nhà kinh doanh nước Pháp »

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s