Đôi dòng tâm sự, trả lời thư em (Dương Thị Minh Hoa)

  ĐÔI DÒNG TÂM SỰ ,TRẢ LỜI THƯ EM.

     Đọc qua các dòng chữ của các em trên fb, Cô cảm động quá!! Cô cảm thấy tất cả chúng ta cùng trẻ lại, Cô vẫn nhớ các em vẫn còn nhỏ xíu như ngày nào, qua hình trên fb các em bây giờ lớn quá, Cô không nhận ra đứa nào là đứa nào cả, đừng buồn Cô nha các em. Cô còn nhận ra mặt chữ để viết cho các em là may mắn lắm rồi!!! Các em cứ viết Cô sẽ đọc từ từ, nếu Cô sơ sót không trả lời hết thì xin các em hiểu cho Cô vì Cô không ngồi lâu trước máy vi tính được. Sức khỏe Cô vẫn còn tốt, các chỉ số test nằm trong giới hạn, chỉ có huyết áp lên xuống tùy thích ,không sợ thuốc mà cũng không sợ bác sĩ, nên cái đầu Cô không được khỏe. Cô không quên được những hình ảnh các em còn nhỏ xíu chạy theo nắm tay Cô nũng nịu, nói lung tụng, Cô chỉ cười với các em mà không biết phải trả lời thế nào.

Cô thích giữ mãi những hình ảnh đẹp đó, bây giờ nếu thầy trò mình gặp lại trên đường có lẽ đi luôn mà không chào nhau vì không nhận ra nhau!!!! Thầy thì tóc bạc muối nhiều hơn tiêu, còn trò thì cũng chẳng kém gì, tóc thì tiêu ít hơn muối. Nếu có gặp nhau biết có còn giữ được những hình ảnh đẹp thuở nào!!! Trò thì tuổi mười lăm thật dễ thương, thầy thì tuổi đôi mươi mới chập chững bước chân vào đời, học làm người lớn, hai lứa tuổi đẹp nhất của cuộc đời.
     Có những câu nói chọc quê nhau mà bây giờ trở thành kỷ niệm mang theo hành trang, kỷ niệm!! kỷ niệm!! Hai chữ mà khi nhắc đến làm mọi người rung động.

Tôi còn nhớ không biết em nào đã cho tôi cây sáo trúc, tôi thích lắm, học thổi với hy vọng trở thành học trò của tay sáo nổi tiếng Nguyễn Đình Nghĩa.

Một hôm tôi đứng trước cửa nhà trọ ở Hà Tiện, bác Sáu ở nhà kế bên hỏi tôi « Bộ cô nấu củi ướt sao mà thổi dữ vây !! », cả hai cùng cười và kể từ đó mộng tan thành mây khói!!!

     Cô chỉ dạy các em hai giờ mỗi tuần nên không nhớ hết,mong các em hiểu cho và cứ trách Cô đi, Cô sẽ đọc, như những câu trách nhẹ nhàng dễ thương của Hoàng Thị Minh Liên, Lê Phước Dương và bài thơ cũ năm nào của Hà Quốc Hưng, đã làm Cô xúc động nên viết bài thơ này tặng tất cả các em coi như lời tạ lỗi.

            TRẢ LỜI THƯ EM.
Trách đi em,
Ta sẵn sàng đón nhận.
Vì kẻ đưa đò ,
Không nhớ được khách sang sông!!!

Trách đi em, trách nữa đi em,
Để ta biết,
Em vẫn còn quyến luyến.
Tính thấy trò,
Ngày xưa cũ vẫn đậm đà.
Bài thơ cũ,
Năm 70 em viết.
Gửi cho ta ,
Để nhớ lại ngày xưa.
Ngày thầy trò cùng ngu ngơ khờ dại!!!
Cô Loan đọc, nói rằng « tui không hiểu »
Hiểu làm chi,
Chỉ hai người mới hiểu!!!!

Có những lúc đi chơi biển, đứng bên nầy bờ Thái Bình Dương, Cô nhìn hoài tìm mãi mà không thấy VIỆT NAM bên kia bờ!! Cuộc đời nhiều thay đổi!!! Cuộc đời quá ngắn ngủi, mà chúng ta là những khách lữ hành không có quyền quyết định!!! Thôi thì cứ viết cho nhau những dòng kỷ niệm đẹp nhất, những câu trách hờn dễ thương để tô điểm cuộc đời thêm đẹp, để vượt qua những khó khăn trong cuộc đời.
Chúc các bạn và các em gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

                         Dương Thị Minh Hoa.

Sau_Oanh_Hoa_Hien_HungTừ trái qua phải: Bùi Văn Sáu, cô Nguyễn Ngọc Oanh, cô Dương Thị Minh Hoa, cô Trần Diệu Hiền, Hà Quốc Hưng, bạn ngồi: Tô Văn Hạnh

Lop_Hoc_LamLanTranPhuongNhuCô Dương Thị Minh Hoa (bìa phải) với đồng nghiệp và học trò,..

Hình ảnh: Võ Kim Loan, Nguyễn Phúc Hậu, Trần Thị Phương Nhu.

Une réflexion au sujet de « Đôi dòng tâm sự, trả lời thư em (Dương Thị Minh Hoa) »

  1. Bạn tui viết hay quá,đọc mà thấy lòng vô cùng xúc động,sao giống tâm trạng tui quá mà tui không biết viết ra được như bà,cám ơn bà bạn của tui đã viết dùm tâm trạng của tui,và cũng cám ơn ông chủ blog Mãnh thật nhiều.

    Aimé par 1 personne

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s