Nhận xét của học sinh Trung Học Hà Tiên nay

Thầy Cô và các bạn thân mến, thắm thoát mà Blog « Trung Học Hà Tiên Xưa » của chúng ta đã ra đời gần hai tháng rồi, nhờ được Thầy Cô và các bạn ủng hộ nên bài vở và hình ảnh càng ngày càng phong phú và rất hấp dẩn người đọc,…Đặc biệt là có một nhóm các em học sinh Trường Trung Học Hà Tiên nay (tức thuộc thế hệ sau những năm của thập niên 70) đã có dịp khám phá ra Blog và đã xem được nhiều bài viết, các em rất thích thú và rất vui, cảm xúc khi đọc và nhìn thấy các sinh hoạt, tình cảm của các anh chị ngày xưa …Mình xin phép trích ra một vài nhận xét của các em học sinh trên những trang Face Book của các em đó và mời Thầy Cô  và các bạn đọc qua nhé,..Đó là một điều khích lệ rât lớn cho chúng ta, thay mặt Blog THHTX, xin gởi đến các em học sinh Trường Trung Học Hà Tiên ngày nay lời cám ơn và chúc các em thành công trong cuộc sống,…

P1190196

 Em học trò với tên hiệu trên fb « Cá Biển Hà Tiên » viết:

Tình cờ đọc được 1 vài bài viết trên trang web này của các anh chị cựu học sinh thời xa xưa tại Trường PT Trung học Hà Tiên, thấy hay quá, nên share cho các bạn thời giữa giữa xem nhé

Em Nguyen Vu lam viết:

Không phải tình cờ đâu nha, có chủ ý của 1 người đó:  Các bạn Trung học Hà Tiên nay vào blog này đọc để tham khảo nè. Cám ơn chú Manh Tran Van đã viết một bài cảm xúc rất hay nói về ngày 20/11 để nhớ về quê hương Hà Tiên thân thương!

Cá Biển Hà Tiên viết:

Chủ ý tốt thì ok thôi, chú Mãnh này chắc là em của ông Dượng Dõng phải không bạn? Đọc bài của người xưa viết thấy sao mấy anh chị (mạn phép gọi vậy cho thấy trẻ) thời trước người ta sống thật là thơ thới, an nhiên, chỉ một ký ức nhỏ thôi cũng làm nên cả một câu chuyện cảm động. Đọc xong, tự nhiên thấy muốn nhịp sống của mình chậm lai, chậm lại, không muốn hối hả và vội vả để làm gì. Có trang viết nào hay nhớ share nha, đọc cho đầu óc mình nó thoát đi những câu chuyện tầm thường khác.

Em học trò với tên hiệu « Ngan Le » viết:

Nữ ơi bạn tìm đâu ra! Tài thiệt! Tui đọc 1 mạch không ngừng nghỉ, cảm xúc dâng trào và tui nghe thầy Mạnh Thường hát bài « Tôi đưa em sang sông » quá hay! Tui mến mộ thầy lắm! Tiếc là thầy mất sớm quá! Tui biết anh Trần Văn Dõng có thời làm đốc công nơi chỗ tui làm! Không biết giờ anh ra sao? Tình bạn tình nghỉa thầy trò ngày xưa sao đáng trân trọng và tình nghĩa quá! Càng đọc tui càng thấm thía Nữ ơi! Các trang viết hay tuyệt vời! Tui thật sự quá thích! Cảm ơn Nữ đã chia sẻ tài liệu quý báu nầy cho các bạn nào ở Hà Tiên xem lại bảo đảm rưng rưng khoé mắt! Tui sao chép lại toàn bộ lâu lâu lấy ra đọc đễ nhớ về mảnh đất và con người Hà Tiên yêu dấu, thành thật cảm ơn anh Trần Văn Mãnh!

 Em Hương Nguyễn viết:

Để mình cho ba của mình đọc, hình như là học trò cũ của ba mình, tuổi học trò của thế hệ nào cũng đẹp quá, đọc xong bài viết 20/11 của chú làm mình nghẹn ngào … Mới hay ở đâu đây vẫn còn những tình cảm thầy trò đáng trân trọng như thế .

Em Mai Anh Do viết:

Cá Biển ơi! thật là đáng trân trọng giữa đời thường này.

Ngan Le viết tiếp:

Trâm oi! Thích quá! Thích quá đi! Làm sao gia nhập hả cưng ơi ! Chị thật sự là nhìn hình ảnh xưa là cảm xúc dâng trào em a!

Trâm Vàng viết:

Đọc bài của anh Mãnh viết giới thiệu anh Nguyễn Đình Nguyên rất hay như là một bài làm văn hoàn chỉnh.

Ngan Le viết:

Chị đọc từ từ và nghiền ngẩm đây nè! Hay và cảm xúc chết luôn Trâm nhỉ! Thích thật!

Thầy Cô và các bạn thân mến, các em học sinh Trường Trung Học Hà Tiên nay (Trâm Vàng, Ngan Le, Cá Biển Hà Tiên, Hương Nguyễn, Mai Anh Do….) ngày nay đã ra trường và đã ra đời làm việc,..Các em thuộc về thế hệ của những lớp học vào những đầu năm thập niên 80.

LopHoc_LeNgocNgan

Lớp học năm cuối lớp 12 (khoảng năm 1983) trường Trung Học Hà Tiên (em Lê Ngọc Ngân) Trong hình có hai thầy: Thầy Thế và Thầy Trường.

Hình ảnh: Nguyễn Bích Thũy, Lê Ngọc Ngân

 

 

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s