Giới thiệu Huỳnh Thị Sáu

Thầy Cô và các bạn thân mến, ngày trước lúc còn đi học ở Hà Tiên, mình thường đến nhà các bạn học cùng lớp chơi lắm,…Khi đến nhà bạn chơi như vậy, mình thường nhận được cảm tình nồng hậu của cha mẹ và anh chị của bạn đối với mình. Có nhiều bạn có cả em gái nữa, nhưng vì lúc đó các em gái của bạn còn quá nhỏ, hoặc là mình cũng lơ đãng nên không chú ý gì đến các cô gái em của bạn mình,…Hoàng Thị Minh Liên hay Huỳnh Thị Sáu cũng ở trong các trường hợp nầy,…:-)…Minh Liên là em của hai bạn cùng đi chơi chung: Hoàng Thu Bình và Hoàng Đức Trung, còn Huỳnh Thị Sáu là em của bạn Huỳnh Văn Năm học cùng lớp với mình. Như trên đã nói lúc trước mình thường đến nhà bạn Năm chơi, mình được cha, mẹ, và anh chị của Năm đối đải rất tốt với mình, nhà của em Huỳnh Thị Sáu ở đường Mạc Công Du, gần nhà hai anh em Lâm Tấn Hào, Lâm Tấn Kiệt, đối diện với Chi Quan Thuế,…Xin giới thiệu với Thầy Cô và các bạn người em gái và cũng là bạn học cùng Trường Trung Học Hà Tiên xưa,

Sau đây là cảm nghĩ của em Huỳnh Thị Sáu gởi đến Blog THHTX

Mến gởi anh Mãnh! Em xin cám ơn anh đã nhiệt tình với Blog THHT xưa. Em là Huỳnh Thị Sáu (JENNIE HUYNH) em của anh Huỳnh Hữu Điền và anh Huỳnh Văn Năm học cùng lớp anh Mãnh, nhà đường Mạc Công Du đối diện khu quan thuế.

Em học cùng lớp với Dương Thu Hà, Trần Mỹ Hạnh (em của Quang), Quách Kim Hoa (nhà Hoa ở đường Tuần Phủ Đạt và Lam Sơn kế tiệm thuốc bắc Sanh Hoạt, Hoa có tên ở nhà là Trọng và là em của Sang), Lê Thị Tám ( Tám là em của anh Lê Công Hưởng chơi nhạc trong nhóm bạn của anh Mãnh), Trương Kim Phụng (Ba của Phụng là chú Phát làm việc ở Chi Bưu Điện Hà Tiên).

Vào năm lớp Đệ Nhị (niên khóa 1972-1973), lớp em có thêm hai bạn mới là: Nguyễn Thanh Hoàng (Hoàng là em trai của Thầy Nguyễn Thanh Liêm phu quân của chị Hoa Nguyễn) và Võ Ánh Tuyết (Tuyết là em gái của Cô Võ Kim Loan).

Đến năm lớp Đệ Nhất thì em chuyển sang học Trường Nguyễn Trung Trực Rạch Giá.

Nhân ngày nhớ ơn về Thầy Cô, em xin kể một câu chuyện của lớp Đệ Tứ niên khóa 1970-1971 để tưởng nhớ đến Thầy Trương Minh Hiển:

Vào buổi sáng năm đó, đang giờ Quốc Văn của Thầy Hiển. Bàn đầu dãy giữa từ cửa vào lớp là bàn của các bạn Trương Kim Phụng, Trần Mỹ Hạnh, Huỳnh Thị Sáu. Khi vào lớp bạn Phụng bắt đầu ngồi xuống thì bổng nhiên bị ngứa,  rồi tới bạn Hạnh cũng bị ngứa nên la lên, còn chỗ mình ngồi thì lại không ngứa, Khi nhìn các chỗ ngồi có bị ngứa thấy có « mắt mèo » nên Thầy hỏi:

-« Em nào làm chuyện này đây?

Cả lớp im lặng, Thầy nói nếu không em nào nhận thì mỗi em phải lên nằm xuống gần bụt giảng Thầy đánh mỗi đứa 1 roi. Kính xin lỗi hương hồn Thầy Trương Minh Hiển, em nói ra đây là để tưởng nhớ Thầy, em luôn nhớ ơn và kính trọng Thầy và để nhắc lại cho các bạn nhớ mà cũng có thể là 1 kỷ niệm khó quên của tuổi học trò THHT xưa. Cầu chúc Thầy Trương Minh Hiển « RIP ».

Cám ơn anh Mãnh…

Huỳnh Thị Sáu viết…

Hai bạn học chung lớp Trung Học Hà Tiên thời xa xưa: trái Trần Mỹ Hạnh, phải: Huỳnh Thị Sáu.

Huỳnh Thị Sáu và các bạn học cùng lớp đi chơi biển Mũi Nai Hà Tiên

HuynhThiSauHuỳnh Thị Sáu trong chiếc áo dài nữ sinh trước cổng Trường Trung Học Hà Tiên

HuynhThiSau_NTTHuỳnh Thị Sáu (đứng thứ hai từ phải sang trái)  với các bạn lớp Đệ Nhất Trường Nguyễn Trung Trực

Hiên nay Huỳnh Thị Sáu cùng gia đình định cư tại thành phố Los Angeles, nước Mỹ.

HuynhThiSau_HienTaiHuỳnh Thị Sáu hiện tại ở Los Angeles Californie Mỹ

Hình ảnh: Huỳnh Thị Sáu

Votre commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l’aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google

Vous commentez à l’aide de votre compte Google. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l’aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l’aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

Connexion à %s